บทความเกี่ยวกับประกันภัย

135016 large

เป็นที่ทราบกันดีว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แล้วถ้าเกิดอุบัติเหตุแล้วเจอ คู่กรณีเรียกค่าเสียหายเกินจริง เราจะมีวิธีป้องกันตัวเองอย่างไรเมื่อเจอกับสถานการณ์เช่นนี้

เมื่อรถคู่ใจของเราถูก หมากัดรถ ขึ้นมาเฉย แล้วเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้แล้ว เราจะทำอย่างไร จะไปขอให้ใครรับผิดชอบ แล้วจะเคลมประกันได้หรือไม่ น่ากลุ้มใจซะเหลือเกิน

ซ่อมอู่ กับ ซ่อมห้าง ต่างกันอย่างไร
ซ่อมอู่ กับ ซ่อมห้าง ต่างกันอย่างไร

สำหรับเจ้าของรถยนต์ที่ได้ทำประกันรถยนต์ไว้แล้วก็มีตัวเลือกในการทำประกันรถยนต์ในหลายแบบและหลายคนที่ได้ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้ก็จะมีตัวเลือกให้เลือกว่า

ถ้าเราขับรถชนแบบไม่มีคู่กรณี จะเสียส่วนลดประวัติดีปีถัดไปหรือไม่
ถ้าเราขับรถชนแบบไม่มีคู่กรณี จะเสียส่วนลดประวัติดีปีถัดไปหรือไม่

ในการต่ออายุของประกันภัยรถยนต์นั้นเราทราบกันดีว่าในแต่ละบริษัทก็จะมีเงื่อนไขในเป็นการให้ส่วนลดกับลูกค้าที่ไม่มีอุบัติเหตุในปีนั้นๆหรือที่เรียกว่าไม่มีการเคลม

 นับว่าวิกฤติไวรัสโควิท-19 ที่ระบาดทั่วโลกและคาดว่าน่าจะมียอดผู้ติดเชื้อทะลุ 100 ล้านคนแน่นอน และแม้แต่ประเทศไทยเองที่ข้อมูล ณ วันที่ 10 มกราคม 2564 นี้

กรรโชกทรัพย์ มีเนื้อความกฏหมายว่าอย่างไรบ้างเราไปดูกัน

ประกันภัยรถยนต์ระหว่าง 2+ กับ 3+
ประกันภัยรถยนต์ระหว่าง 2+ กับ 3+

จากกระทู้พันทิปดอทคอมอันหนึ่งที่น่าสนใจซึ่งถามกันว่าหากต้องการทำประกันรถยนต์ให้กับรถยนต์ Toyota Vios ปี 2008 ซึ่งมีระยะเลขไมล์อยู่ที่ 100,000 กิโลเมตรแล้ว

สำหรับท่านผู้อ่านที่เคยประสบปัญหารถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุแล้วเกิดคู่กรณีที่นอกจากจากตกลงค่าเสียหายในการซ่อมรถแล้วบางครั้งอาจจะเจอคู่กรณีที่คู่กรรโชกขอค่าทำขวัญเพิ่มเติมเสียอีกวันนี้เรามาดูกันว่าหากเจอกรณีเช่นนี้ท่านควรทำอย่างไร

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ ประกันภัยรถยนต์ ที่คนขับรถ ผู้ใช้รถใช้ถนนไม่ควรละเลย ทำไมถึงต้องทำประกันรถยนต์ ประกัน พรบ. คืออะไร ประกันรถยนต์แบบ ประกันชั้น 1 และประกันภัยแบบอื่น ๆ มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

ขอขอบคุณบทความข่าวดีๆ จาก กรุงเทพธุรกิจ ข่าวนี้ครับ : 'สินมั่นคง' ยกเลิก 'ประกันโควิด' เจอ จ่าย จบ กลางคัน ผู้เอาประกันควรทำอย่างไร ? กลายเป็นคำถามตามมาว่าบริษัทประกันยกเลิกประกันแบบนี้ได้หรือไม่ แล้วผู้เอาประกันที่ทำสัญญาไว้ จะได้รับผลกระทบอย่างไร และควรทำอย่างไรต่อ ?

สำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่ มักมีคำถามในใจว่า สิ่งของที่ห้ามนำขึ้นเครื่องบิน มีอะไรบ้าง ซึ่งเป็นหนึ่งในคำถามที่ต้องนึกถึงเสมอเมื่อต้องเดินทางด้วยเครื่องบินว่าจะจัดกระเป๋าอย่างไรให้เช็คอินผ่านฉลุย

ว่ากันแล้วใครๆก็ไม่อยากให้เกิดเรื่องราวอุบัติเหตุขึ้นหรอกนะ แม้ว่าเราจะมีประกันชั้นหนึ่งอยู่กับรถแล้วก็ตาม รถเราเราก็รัก ไม่อยากให้มีรอยช้ำ ร้อยทำสีกันอย่างแน่นอน

นี่เป็นหนึ่งในกระทู้ของ pantip.com ที่ได้ไปพบมาคือเรื่องราวเป็นเช่นนี้คือเมื่อสองสามวันก่อนนั้นเกิดอุบัติเหตุมาจากความมักง่ายของคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ย้อนศรมาชนกับรถของผมอย่างแรงจนบาดเจ็บและเกิดความเสียหายซึ่งก็มีกระทู้อ้างอิงเก่าที่เคยทำไว้ตามลิงค์นี้

วิดีโอเกี่ยวกับประกันภัย | Insurance Videos

Go to top