เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่เคยเห็นศาลพระภูมิหรือศาลเจ้าที่ตั้งไว้อยู่ที่บริเวณบ้าน หรือสำนักงานต่าง ๆ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วคนไทยมักจะเลือกตั้งศาลไว้ที่บ้านเพื่อให้ทุกคนในบ้านอยู่ร่วมกันอย่างสงบ ร่มเย็น เป็นสุข ซึ่งก็ถือว่าเป็นที่พึ่งพิงทางจิตใจที่ดีและมีมาต่อเนื่องยาวนานสำหรับคนไทย 

แม้จะมีการเปลี่ยนผ่านของยุคสมัย หรือมีเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์เข้ามามากแค่ไหน แต่ความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่เคยเลือนหายไปจากคนไทย

 

 

ความเชื่อเกี่ยวกับศาลพระภูมิ

ตามความเชื่อที่มีมาตั้งแต่ในอดีต ซึ่งเชื่อกันว่าหากบ้านไหนที่มีการตั้งศาลพระภูมิไว้จะสามารถช่วยคุ้มครองผู้อยู่อาศัยทุกคนจากภัยอันตราย ขับไล่สิ่งอัปมงคลไม่ให้เข้ามาในบ้าน และจะช่วยคุ้มครองสมาชิกทุกคนในบ้านให้อยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็น เป็นสุข เนื่องจากมีเทพารักษ์มาประทับอยู่ ซึ่งการตั้งศาลพระภูมินั้นจะตั้งบนเสาต้นเดียวเท่านั้น

ความเชื่อเกี่ยวกับศาลเจ้าที่

ศาลเจ้าที่ หรือที่ได้ยินกันบ่อย ๆ ว่าศาลตายาย เชื่อกันว่าเป็นที่ประทับของดวงวิญญาณที่เคยเป็นเจ้าของ หรืออาศัยอยู่ในสถานที่นั้น ๆ มาก่อน การตั้งศาลเจ้าที่หรือศาลตายายก็เป็นเหมือนสร้างที่ประทับ เพื่อช่วยคุ้มครองและปกปักรักษาบ้านหลังนั้น ซึ่งการตั้งศาลเจ้าที่หรือศาลตายายนั้น จะตั้งให้มี 4 เสา เพื่อเปรียบเหมือนที่อยู่อาศัยของคนทั่วไป และเชื่อว่าเจ้าที่ที่มาประทับอยู่นั้น จะสามารถแบ่งได้เป็น

  • เจ้าที่แท้ ซึ่งจะเป็นเจ้าที่ที่เป็นเจ้าของสถานที่นั้น ๆ เมื่อเสียชีวิตก็ยังคงอยู่ที่เดิม
  • เจ้าที่จร ซึ่งจะไม่ใช่เจ้าของเดิม แต่จะเป็นดวงวิญญาณเร่ร่อนไม่มีที่ไป เมื่อเจ้าที่แท้หรือเจ้าของเดิมไม่อยู่แล้ว จึงเข้ามาอยู่ต่อ

 

ร้านขายศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่

การเลือกซื้อศาลพระภูมิ หรือศาลเจ้าที่นั้น จะต้องดูที่คุณภาพและราคาที่สมเหตุสมผล เนื่องจากการตั้งศาลมีความเชื่อมโยงกับความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของคนไทย จึงต้องเลือกให้ดีและเหมาะสมมากที่สุด และหากใครที่กำลังลังเลว่าควรจะเลือกซื้อศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่ที่ไหนดี วันนี้จะมาแนะนำ 5 ร้านขายศาลพระภูมิที่ทั้งราคาดีและมีคุณภาพ

1. เมืองราชศาลพระภูมิ

Sanmuangrat.com ร้านขายศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จริงจำนวนมาก ซึ่งจะสามารถมั่นใจในคุณภาพของศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่ได้อย่างแน่นอน เพราะมีการผลิตศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่เองทุกชุด ด้วยวัสดุเกรดพรีเมียม และทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ที่สำคัญ คือ ราคาไม่แพง 

2. รัศมีแกรนิต พลัส

ร้านขายศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญงานศาลโมเดิร์นที่ผลิตจากหินอ่อน ไม่ว่าจะเป็น ศาลพระภูมิหินอ่อน ศาลตี่จู้เอี๊ยะหินอ่อน ศาลเจ้าที่หินอ่อน หรือศาลพระพรหมหินอ่อนก็มีให้เลือกได้ตามต้องการ ไว้วางใจเรื่องคุณภาพได้ด้วยทีมช่างผู้ชำนาญการ

3. K.T. ศาลพระภูมิ

ร้านขายศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่ที่รับประกันเรื่องคุณภาพและประสบการณ์ในการผลิตศาลพระภูมิด้วยทีมงานที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์เป็นระยะเวลานานกว่า 60 ปี หรือจะต้องการ ศาลพระพรหม และศาลองค์เทพก็มีให้เลือกเช่นกัน

4. โชคนำศิลป์

ร้านขายศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่ที่เรียกได้ว่าเป็นร้านขายศาลพระภูมิร้านแรก ๆ ในประเทศไทย มีศาลให้เลือกหลายรูปแบบ ตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้งบ้านและสถานประกอบการ และสะดวกสบายด้วยบริการจัดส่งทั่วประเทศ

5. บ้านปัญญา

ร้านขายศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่ที่ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต รับประกันความปลอดภัย แข็งแรง และทนทานชองสิ้นค้าทุกชิ้น ซึ่งจะเป็นงานที่เน้นไม้สัก ใครที่ชื่นชอบศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่แบบไม้สักที่มีความสวยงาม และทนทาน พลาดไม่ได้เลย

 

บทสรุป

การเลือกซื้อศาลพระภูมิที่ดีและมีคุณภาพ จะทำให้อายุการใช้งานของศาลนั้นมีเวลายาวนานยิ่งขึ้น เจ้าของบ้านก็จะไม่ต้องซ่อมแซมความเสียหายที่อาจจะเกิดจากสภาพอากาศ หรือสภาพแวดล้อมบ่อย ๆ เพราะการเปลี่ยนศาลพระภูมิ หรือศาลเจ้าที่จะต้องมีการประกอบพิธีให้ถูกต้องตามหลัก เพื่อแสดงความเคารพ นับถือต่อองค์เทพ หรือดวงวิญญาณที่ประทับอยู่ภายในศาลวิดีโอเกี่ยวกับประกันภัย | Insurance Videos

Go to top