เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาษาอังกฤษ เป็นภาษาที่ทุกคนควรจะมีติดตัวเพราะเป็นภาษาสากลที่ทุกคนทั่วโลกสามารถใช้เพื่อติดต่อสื่อสารกันให้เข้าใจได้ ถึงแม้ว่าเราจะไปเที่ยวฝรั่งเศสที่เราพูดฝรั่งเศสไม่ได้แต่เราก็สามารถพูดภาษาอังกฤษเพื่อเป็นภาษากลางในการสื่อสารได้

แต่การที่เราจะใช้ภาษาอังกฤษให้คล่องนั้นอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับหลายคนที่ไม่ได้มีหัวไปทางภาษา บวกกับการไม่ค่อยได้ใช้ภาษาอังกฤษ ทำให้ขาดทักษะในการสื่อการรวมทั้งการเขียนและการอ่านด้วย

 

 

แน่นอนว่าการเรียนภาษาอังกฤษไม่ใช่เรื่องของนักเรียนประถม มัธยม ศึกษาเพียงอย่างเดียว สำหรับคนไว้ทำงานก็สามารถเริ่มต้นเรียนรู้ภาษาอังกฤษตั้งแต่พื้นฐานให้แน่นได้ เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน และเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษที่ที่เราสามารถนำไปใช้กับการทำงานได้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันการทำงานในองค์กรต่าง ๆ การที่เราได้ภาษาอังกฤษนั้นจะทำให้เรามีโอกาสได้ง่ายสูงขึ้น บทความนี้เราจะพาทุกคนไปการเรียนภาษาอังกฤษอย่างรวดเร็วผ่านออนไลน์ด้วยตนเอง ได้ดังนี้

 

เคล็ดลับเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ด้วยตนเองเริ่มต้นได้ง่ายกว่าที่คิด

 

เมื่อพูดถึงการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ หากคุณอายเกินที่จะเข้าไปเรียนตามกวดวิชาต่าง ๆ คุณสามารถเรียนด้วยตนเองได้ที่บ้าน หรือผ่านสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ที่เดี๋ยวนี้มีให้เลือกเรียนเยอะมาก ๆ ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการเข้าถึงข้อมูลมากขึ้น ปัจจุบันคุณจึงสามารถเรียนภาษาอังกฤษได้ด้วยตัวเอง และการเรียนรู้ด้วยตัวเองช่วยให้คุณมีความยืดหยุ่นในการเรียนรู้ตามจังหวะและความชื่นชอบของคุณเอง ทำให้การเรียนภาษาอังกฤษเป็นสิ่งที่สนุกและไม่น่ากลัวด้วย โดยสามารถเริ่มต้นง่าย ๆ ดังนี้

 

เริ่มต้นด้วยวิดีโอสอนภาษาอังกฤษฟรีง่าย ๆ

 

มีวิดีโอฟรีมากมายบน YouTube ที่ให้บทเรียนภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานที่มีผู้สอนคนไทยจะมาอธิบายให้คุณสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษให้เข้าใจได้มากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปวิดีโอวิดีโอฟรีบน YouTube จะครอบคลุมคำศัพท์ วลี และคำกริยาภาษาอังกฤษพื้นฐานที่คุณควรจะรู้เพื่อนำไปใช้ในการใช้ชีวิตประจำวัน และเป็นประโยคง่าย ๆ ที่คุณสามารถเข้าใจได้ไม่ยาก วิดีโอเหล่านี้สามารถช่วยทบทวนความรู้เก่า ๆ ที่คุณเคยเรียนมาในโรงเรียนได้เป็นอย่างดี 

 

นอกจากนี้ยังจะช่วยให้คุณคุ้นเคยกับการเรียนรู้ออนไลน์ที่อาจจะต้องมีการปรับตัวสำหรับผู้ที่ไม่เคยเรียนออนไลน์มาก่อนอีกด้วย หากคุณไม่เคยใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ วิดีโอสอนพื้นฐานภาษาอังกฤษหรือสอนเคล็ดลับดี ๆ ในการเรียนภาษาอังกฤษถือเป็นทางเลือกของการเริ่มต้นที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้ หรือความเข้าใจภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานอยู่แล้วก็จะยิ่งเรียนรู้ได้เร็วขึ้น

 

ค้นหา Influencer บนโซเชียลมีเดียภาษาอังกฤษเพื่อติดตาม

 

แน่นอนว่าหลาย ๆ คนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษเพราะอาจจะไม่ค่อยได้ใช้ในชีวิตประจำวัน วิธีที่ดีที่สุดในการเรียนภาษาอังกฤษ ออนไลน์ ตัวต่อตัว คือการอยู่กับภาษาอังกฤษบ่อย ๆ แน่นอนว่าจะให้นั่งเรียนทฤษฎีทั้งวันก็คงไม่สนุกและน่าเบื่อมาก ๆ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้คุณคุ้นเคยกับภาษาได้จริงคือหาผู้มีอิทธิพลทางโซเชียลมีเดียมาติดตามในช่องทางต่าง ๆ อาจจะเป็นคนในวงการแฟชั่น อาหาร กีฬา ดนตรี หรือหัวข้ออะไรก็ได้ที่เราสนใจ เพื่อฝึกในการทำความเข้าใจภาษาได้หลายทักษะ ทั้งฟัง พูด อ่าน 

 

 ข้อดีของ Influencer บนโซเชียลมีเดียก็คือ พวกเขาจะใช้รูปแบบภาษาที่อยู่ในชีวิตประจำวันจริง ๆ และคุณจะเห็นโพสต์เนื้อหาใหม่ ๆ ทุกวัน ที่คุณสามารถเข้าไปเรียนรู้ เข้าไปอ่าน เข้าไปฟังเพื่อฝึกว่าเข้าพิมพ์อะไร พูดอะไร และที่สำคัญคุณสามารถเข้าไปตอบโต้กับ Influencer หรือแสดงความเห็นได้ โดยจะเป็นจุดเริ่มต้นของการเรียนภาษาอังกฤษที่ดีมาก ๆ ด้วย

 

 

สมัครภาษาอังกฤษกับสถาบันต่าง ๆ ที่มีให้เรียนออนไลน์ 

 

แน่นอนว่าการเรียนภาษาอังกฤษด้วยการเริ่มต้นด้วยสองวิธี แรกๆ หลายคนอาจจะจับทางยังไม่ถูก เพราะอาจจะไม่มีไกด์ที่ถูกต้องในการเริ่มเรียนด้วยตนเอง เพราะความสามารถในการเรียนรู้ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน หากคุณได้รับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษอยากถูกต้องจากสถาบันสอนภาษาคุณอาจจะเรียนรู้ได้เร็วขึ้นและดีกว่าการเรียนด้วยตนเอง ซึ่งปัจจุบันสถาบันสอนภาษาก็มีคอร์สเรียนต่าง ๆ ที่คุณสามารถเรียนออนไลน์ได้แล้วอย่าง Engduothailand.com เปิดให้สมัครเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ หลักสูตรภาษาอังกฤษออนไลน์เต็มรูปแบบที่จะสร้างความเข้าใจตั้งแต่พื้นฐาน

ความแตกต่างระหว่างครูในโรงเรียนกับติวเตอร์ส่วนตัว

 

อย่างไรก็ตาม Engduothailand  มีหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบไฮบริดที่ให้ความยืดหยุ่นในการเรียนรู้ด้วยตนเอง และหลักสูตรที่เน้นในเรื่องต่าง ๆ ที่ผู้เรียนสนใจเช่น การสอบ การสัมภาษณ์งาน และอื่น ๆ ให้ความช่วยเหลือเมื่อคุณติดขัดหรือมีคำถามได้แบบตัวต่อตัว คุณสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้นตามแบบแผนที่ถูกต้องตามเจ้าของภาษา 

 

ใช้แอปภาษาฟรีในการเรียนรู้ภาษา

 

มีแอปภาษาฟรีหลายร้อยแอปที่เปิดให้ทุกคนสามารถเข้าฝึกภาษาอังกฤษแบบฟรี ๆ ได้ ถึงแม้ว่าแอปเรียนภาษาฟรีจะเป็นแบบทดสอบง่าย ๆ ก็สามารถช่วยในการฝึกแบบพื้นฐานได้เยอะเช่นกัน แอปบางแอปมีบทเรียนสนุก ๆ ที่ช่วยเรียนรู้พื้นฐานของภาษาอังกฤษ สามารถช่วยให้คุณจดจ่อกับการเรียนรู้ได้ตลอดเวลาเช่นเดียวกัน ที่สำคัญคุณสามารถตั้งการเตือนเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเรียนรู้ต่อไปในแต่ละวัน

 

อย่างไรก็ตามแอปภาษาฟรีนั้นจะให้เรียนฟรีเฉพาะที่เป็นพื้นฐานเท่านั้น หากต้องการเรียนรู้ภาษาอังกฤษมากขึ้น อาจจะต้องมีการซื้อหลักสูตรการเรียนเพิ่มเติมในแอป ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่ายที่มากหรือน้อยก็แล้วแต่แอปนั้น ๆ จะเก็บค่าบริการ 

 

สรุป

 

การเริ่มเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้พื้นฐานที่ใช้ในชีวิตประจำวันสามารถทำได้ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ตามที่เราแนะนำได้เลย ก่อนที่คุณจะเรียนคุณต้องระบุเป้าหมายของคุณในการเรียนภาษาอังกฤษ ว่าคุณต้องการใช้ภาษาอังกฤษในสถานการณ์ใดบ้างเพื่อให้สามารถวางแผนการเรียนได้ตรงตามที่เราจะนำไปใช้ พยายามหาโอกาสในการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันให้มากที่สุด สำหรับใครที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์แบบตัวต่อตัว Engduothailand จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่คุณสามารถเข้ามาเรียนได้ตลอดเวลา ด้วยหลักสูตรที่คุณสามารถเลือได้ตามความต้องการ

วิดีโอเกี่ยวกับประกันภัย | Insurance Videos

Go to top